Thầy lang Nghị là ai?

83 / 100

Thầy lang Nghị là ai?

Vùng đất Tây Nguyên vốn nổi danh với nhiều dân tộc thiểu số, đa số họ đều sử dụng những phương thuốc từ tự nhiên để chữa bệnh thay vì lạm dụng thuốc Tây. Trên địa bàn Etul, Cư’Mgar, Đak Lak gần đây rộ danh một vị thầy thuốc có bí quyết cai nghiện thuốc lá triệt để, giúp cai thuốc lá trong 5 đến 7 ngày, không ai khác đó là ông Nguyễn Thanh Nghị (SN 1962) với sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị.

Thuốc súc miệng cai thuốc lá của thầy Nghị bỗng nhiên trở thành một thần dược là cách bỏ thuốc lá nhanh và an toàn nhất. Bài thuốc được mọi người biết đến và đã có hàng nghìn người từ bỏ được.

Thầy lang Nghị
Thầy lang Nghị

Vậy ông Nghị là ai? Tại sao lại có bí quyết cai thuốc lá mang tên ông? Thực ra thì ông Nghị không phải là vị lang y bốc thuốc gì cả, bản thân ông là một cựu binh đã từng nghiện rất nặng. Mặc dù ông biết hành động ấy là rất có hại, nhưng những ngày trong quân ngũ, thuốc lá là một người bạn tiêu sầu. Thấy thế, một già làng của đồng bào dân tộc đã mang cho ông một lọ thuốc và bảo rằng đó là “vị cứu tinh” và là cách bỏ thuốc lá nhanh. Đây là loại nước súc miệng giúp loại trừ thuốc lá mà vị lang y đã sử dụng như một thần dược.

Dù biết bản thân khó có thể cai thuốc được vì ông đã phụ thuộc thuốc từ lâu, nhưng mỗi ngày khi đến lúc thèm thuốc, ông lại ngậm một ngụm nước thuốc ấy rồi nhổ đi. Sau nhiều lần như thế, đến khoảng một thời gian ngắn sau, tần suất thèm thuốc giảm hẳn và cuối cùng ông đã đoạn tuyệt với thuốc lá.

Sau này trở về, ngay ở địa phương ông đang ở thấy đâu đâu cũng phì phèo điếu thuốc, kể cả phụ nữ. Biết sự cám dỗ của thuốc lá rất khó để dứt, ông Nghị đã giới thiệu cho bà con, vậy là đa số từ bỏ được thuốc lá. Tiếng lành đồn xa, sản phẩm cai thuốc lá Thanh Nghị của ông được biết đến trên khắp cả nước và trở thành một loại nước giúp loại bỏ thuốc lá vô cùng hiệu quả và an toàn, từ đó ông có được gọi là thầy lang Nghị cai thuốc lá.

Cai Thuốc Lá Thanh Nghị: Bước Đầu Tiên Hướng Tới Cuộc Sống Khỏe Mạnh

Bình luận của bạn